Thanos làm gì "có tuổi" đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame

Trái với suy nghĩ của nhiều người thì nhân vật phản diện mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel là ác nữ Hela chứ không phải Thanos.

Sau hơn 1 thập kỉ chuẩn bị, tính toán kĩ lưỡng thì hãng Marvel đã mang đến cho Avengers: Endgame ra rạp đã chính thức kết thúc một kỷ nguyên siêu anh hùng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel . Hành trình 10 năm xây dựng các siêu anh hùng chỉ để đánh bại ác nhân Thanos.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Thanos sở hữu siêu thể lực, với sức bền vô hạn, một cơ thể không bao giờ biết mệt mỏi. Hắn cũng có phản xạ và tốc độ tấn công nhanh gấp nhiều lần người phàm. Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp này khi mà Thanos không cần tới Infinity Gauntlet vẫn có thể cân cả Thor, Iron Man và Captain America cùng lúc chỉ với một thanh đại đao.

Tuy nhiên trái với nhận định của nhiều người là Thanos chính là nhân vật phản diện mạnh nhất vũ trụ Marvel từ trước đến nay thì nhiều ý kiến cho rằng Hela mới là người xứng đáng đứng đầu. Điều này đã được chứng minh qua một số phân cảnh trong cuộc chiến Vô cực.

Nếu mọi người còn nhớ khi Thor gặp gã Titain Tím lần đầu tiên trong Avengers: Infinity War thì lúc này anh mới chiến đấu xong với Hela- Nữ thần chết chóc. Được biết Hela là chị gái của Thần Sấm và cũng nhân vật phản diện chính của Thor: Ragnarok.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Bà có vị thế như chúa tể địa ngục - kẻ thù lớn nhất của Odin và Thor. Do ghen ghét nên mục tiêu cao nhất của Hela luôn là xóa sổ thế giới Asgard và bắt được linh hồn của 2 vị thần tối cao kia về địa ngục tăm tối.

Vì mang dòng máu Asgard mà Hela cũng có một sức mạnh phi thường, "chị đại" có thể nhấc bổng một vật nặng tới 100 tấn một cách dễ dàng. Cơ thể Hela ít sản xuất ra hoạt chất gây mệt mỏi hơn người bình thường và những người Asgard khác, vì thế bà có một sức chịu đựng vô hạn. Không chỉ là không bao giờ mệt, mà còn cực kỳ nhanh.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Và điều khiến mọi người sốc nhất trước sức mạnh của Nữ thần Chết chính là việc chỉ bằng tay không Hela có thể Hela đã dùng tay không chặn đứng búa thần Mjolnir và bóp vỡ nó một cách dễ dàng. Mjolnir là một trong những vũ khí lợi hại nhất vũ trụ phim Marvel tính tới thời điểm hiện tại.

Chiếc búa thần này từng được so là rắn chắc hơn khiên của Captain America, đánh bại "siêu vũ khí" Destroyer của các vị thần Asgard, thậm chí một nhát đủ làm tan hoang cả thành phố Sokovia trong Avengers: Age of Ultron. Bởi vậy, để có thể dùng một tay phá hủy chiếc búa vô địch này cần một sức mạnh không thể xem thường.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Nói đến đây thì mọi người hãy nhớ lại trong Avengers: Endgame tại cuộc chiến cuối cùng Thanos đã có một cuộc đối đầu với Captain America. Lúc này gã Titan đã có một loạt các cuộc tấn công liên tục vào khiên của Đội trưởng Mỹ. Mặc dù có thể làm vỡ nó, nhưng so với việc bóp nát búa Mjolnir ra như bùn thì sức mạnh này dường như thua kém rất nhiều.

Mọi người thử hình dung xem một Hela chỉ dùng tay không bóp nát búa Thần và một Thanos phải mất khá nhiều sức lực cùng với thanh bảo đao mới có thể phá vỡ khiên của Captain thì sẽ biết được sức mạnh của ai "bá đạo" hơn rồi.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Bên cạnh đó hãy so sánh sức mạnh của cả 2 với Thần sấm Thor. Chúng ta đã thấy Thor đã hoàn toàn bất lực trước Hela như thế nào. Và chỉ đến khi anh hồi sinh Surtur- một con quỷ Bắc Âu hung dữ có sức mạnh vô tận bất khả chiến bại thì mới có cơ hội xóa sổ bà. Còn Thor đã có màn chiến đầu đầy ấn tượng trong phần cuối của Avengers: Infinity War, thậm chí có thể suýt lấy đầu gã Titan Tím.

Dựa vào điều này chúng ta có thể thấy với sức mạnh của mình Thor dường như không thể động vào móng tay của Hela, nhưng anh có thể đối đầu với Thanos được một khoảng thời gian.

Thanos làm gì có tuổi đấu với Hela, điều này đã được chứng minh trong Avengers: Endgame - Ảnh 6.

Thêm một bằng chứng nữa cho thấy ngay cả bản thân Thanos cũng phải "dè chừng" trước sức mạnh của Hela. Mọi người hãy để ý, gã Titan đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel. Hắn chính là kẻ thao túng mọi người và vạch ra các kế hoạch để tìm kiếm các viên đá Vô Cực.

Thế nhưng trong 1 thập kỷ của MCU khán giả không thấy Thanos "manh động" lần nào thế nhưng ngay sau khi Hela vừa chết thì gã khoai Tím này ngay lập tức xuất hiện luôn.

Điều này có thể thấy Thanos đã ngấm ngầm chờ đợi đến khi đối thủ mạnh nhất của mình chết thì mới ra tay hành động để xưng bá thiên hạ. Vì bản thân Thanos là một người rất thông minh, hắn biết được việc gì nên làm trước và sau, và tất cả mọi thứ trong vũ trụ này dường như chỉ nằm trên bàn tay của hắn.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng ý với lập luận này không. Đối với bạn thì ai mới xứng đáng là "nhân vật phản diện mạnh nhất vũ trụ Marvel". Hãy cho chúng tôi biết về suy nghĩ của mọi người để chúng ta cùng thảo luận nhé.

    Bình Luận