5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh

Tuy bất bại trên đấu trường nhưng vì một vài lý do nào đó mà 5 nhân vật này lại chịu lui về sau trong truyện Kim Dung, bớt nổi tiếng hơn, bớt ồn ào hơn.

Lẽ thường là vậy, không thể nào đủ đất diễn chia đều cho tất cả các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung mặc dù bất cứ ai cũng đều mang những sứ mệnh riêng, truyền đạt những thông điệp riêng dựa trên những biến cố cuộc đời mình. Sẽ có những cái tên triệu triệu người nhớ, nhưng cũng có những đại cao thủ, tuy bất bại trên đấu trường nhưng vì một vài lý do nào đó mà lại chịu lui về sau ánh đèn sân khấu, bớt nổi tiếng hơn, bớt ồn ào hơn.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 1.

Phải thừa nhận rằng không ít lần Kim lão tiên sinh ra sức "dìm" các anh hùng hảo hán, thậm chí là các cao thủ võ lâm khiến người xem tiếc nuối. Ai mạnh hơn ai, ai xứng đáng có đất diễn, ai bị bắt buộc trở thành nhân vật phụ, ai quá mờ nhạt dù võ công siêu cường... bao nhiêu hội nghị bàn tròn, bao nhiêu topic lớn nhỏ khắp các diễn đàn đã được lập ra mà tranh luận chưa bao giờ thấy dứt, cũng chẳng thể tìm ra câu trả lời.

Hoàng Thường

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, qua lời kể của Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông cho Quách Tĩnh nghe thì người viết nên Cửu Âm Chân Kinh là Hoàng Thường, nguyên nhân sâu xa là từ những thù oán riêng tư với giới võ lâm. Năm đó, theo lệnh của Huy Tông Hoàng Đế, Hoàng Thường dẫn quân đến tiêu diệt Minh Giáo nhưng đại bại, cả nhà Hoàng Thường bị sát hại, chỉ một mình Hoàng Thường thoát nạn chạy lên núi ẩn náu quyết rèn luyện võ công cao cường để trả thù.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Anh Hùng Xạ Điêu 2017

Sau một thời gian dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng Thường xuống núi với ý định trả thù nhưng ông nhận ra tất cả các đối thủ đều đã chết hết, thậm chí con cái đối thủ cũng đã già nua, ông hết ý định trả thù nhưng vẫn tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học được nên viết thành bộ Cửu Âm Chân Kinh gồm 2 quyển: Quyển thượng bao gồm đạo lý thâm ảo của Đạo gia,, quyển hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể. Sau khi Hoàng Thường qua đời, Cửu Âm Chân Kinh lưu lạc trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh đoạt, nổi sóng liên miên.

Vương Trùng Dương

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, Vương Trùng Dương mất trước khi thời đại Xạ Điêu bắt đầu. Những câu chuyện về ông thường được kể thông qua sư đệ Chu Bá Thông và các học trò của ông. Theo đó, Vương Trùng Dương vốn khởi nghĩa chống quân Kim nhưng không thành, ông quay về núi Chung Nam lập ra phái Toàn Chân. Ông lại có tình cảm với nữ hiệp Lâm Triều Anh nhưng không kết hôn, khiến nàng giận dỗi, chiếm lấy Hoạt Tử Nhân Mộ của ông ở trên núi Chung Nam, từ đó hai người không nhìn mặt nhau.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 3.

Vương Trùng Dương là người số một trong Võ Lâm Ngũ Bá

Tại Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ bộ Cửu âm chân kinh. 4 người còn lại là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc Cái Hồng Thất Công.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 4.

Võ công của Vương Trùng Dương là vô địch khi còn sống, nhưng Kim Dung lại không nói đến xuất xứ võ công của ông, chỉ nói Vương Trùng Dương từng là một lãnh tụ chống nhà Kim, sau đó thất chí nên xuất gia làm đạo sĩ, tu tập các phép dưỡng sinh của Đạo gia. Từ đó ta có thể tạm suy luận rằng võ công của ông được sáng tạo bằng cách tổng kết các phép cận chiến từ chiến trận và phép khí công của Đạo gia. Tiên Thiên Công là môn nội công thượng thặng của Vương Trùng Dương, có tác dụng đả thông kỳ kinh bát mạch, tu luyện đến mức tận cùng cũng không thua kém gì Cửu Âm Chân Kinh vì theo lời Vương Trùng Dương, có luyện thêm nữa cũng chỉ là thiên hạ đệ nhất mà thôi. Và thực chất ông giành Cửu Âm Chân Kinh chỉ để cho thiên hạ thái bình...

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại

Độc Cô Cầu Bại hiệu là Kiếm Ma - nhân vật hư cấu trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung - được xem là một trong số những nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, là thiên hạ vô địch. Độc Cô Cầu Bại được đề cập đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc Đỉnh Ký. Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lý đặc sắc về kiếm thuật.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 5.

Trong xuyên suốt các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại được coi là một nhân vật huyền thoại, từ thuở võ lâm sơ khai, ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc Cô Cửu Kiếm - đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu. Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công, thậm chí, cả một người không có nội lực cũng có thể nhờ Độc Cô Cửu Kiếm đả thương một võ lâm cao thủ khác.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 6.

Độc Cô Cầu Bại được "phá bỏ giới hạn chật hẹp của con chữ", siêu mạnh trong Tân Minh Chủ

Tiêu Dao Tử

Trong Thiên Long Bát Bộ, Tiêu Dao Tử là tổ sư sáng lập phái Tiêu Dao. Không có nhiều thông tin về thân thế cũng như cuộc đời của ông nhưng thông qua các đệ tử, Tiêu Dao Tử được nhiều người đánh giá là một trong số những nhân vật có võ công và nội lực cao nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Ông tự mình sáng tạo ra tuyệt học riêng và truyền lại cho lần lượt Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Sau này truyền đến Hư Trúc thì môn phái này không xuất hiện thêm nữa trong các tiểu thuyết khác của Kim Dung. Bảo vật trấn phái của chưởng môn Tiêu Dao là một chiếc nhẫn bằng bảo thạch.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 7.

Thậm chí, nhiều fan cho rằng với việc sáng tạo ra vô số môn võ công trác tuyệt, cải lão hoàn đồng, hay khinh công, ám khí bậc nhất thiên hạ, Tiêu Dao Tử đã vượt qua giới hạn con người, đắc đạo thành thần tiên.

Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng là một nhân vật không hề có tên hay ngoại hiệu, đây chỉ là cách gọi của nhiều fan kiếm hiệp về nhân vật đặc biệt trên. Xuất hiện ngắn ngủi một vài đoạn trong Thiên Long Bát Bộ nhưng ấn tượng mà đệ nhất cao thủ này để lại mãnh liệt tới mức không mấy người mê truyện không nhớ tới.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 8.

Vốn chỉ là nhà sư quét chùa, Vô Danh Thần Tăng xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. Tuyệt thế võ thuật của lão tăng này chính là làm được những việc không ai làm được: Hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong mà chỉ lui vài bước... đủ để thấy võ công của Vô Danh Thần Tăng cao thâm tới mức nào. Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt mấy chục năm nhưng luận về tài và đức của tăng sư thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục. Nhân vật này được coi là người có võ công cao nhất đương thời trong Thiên Long Bát Bộ.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 9.

Vô Danh Thần Tăng và Nhất Đăng Đại Sư đã chính thức được tung ra tại Tân Minh Chủ

Kim Dung mô tả rằng khi đánh chết Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác, ông xách 2 tử thi chạy đi luôn. Tiêu Phong thấy vậy tung mình nhảy theo, thấy lão tăng đó tay cầm hai cái xác chạy thẳng lên núi vội vàng gia tăng cước bộ, nghĩ bụng chỉ vài bước sẽ đuổi tới sau lưng ngờ đâu khinh công nhà sư lạ lùng trên đời chưa từng thấy, không khác gì kẻ có tà thuật. Tiêu Phong hết sức đuổi theo, gió núi vù vù bên tai như dao cắt, đủ biết là nhanh đến chừng nào, nhưng lạ thay vẫn cách nhà sư chừng hai ba trượng, tuy liên tiếp đánh ra nhưng chưởng vẫn chỉ vào khoảng không.

Tiếc rằng, đất diễn của "ngài" chỉ giới hạn ở đó mà thôi.

Truyện Kim Dung không đủ đất diễn, Tân Minh Chủ sẽ là võ lâm mới

Mỗi người sẽ luôn có những nhân vật yêu thích khác nhau và tiếc thay, dù trong truyện, trong phim hay trong game online từ trước đến nay đều không tránh khỏi kịch bản "chính - phụ".

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 10.

Tuy ít xuất hiện, cũng ít đất diễn, nhưng ấy là trong các tác phẩm võ hiệp vốn đã phân ra chính tà, chính - phụ, bị hạn hẹp bởi ý văn câu chữ, còn trong Tân Minh Chủ, giang hồ có loạn lạc nhưng cũng có phiêu diêu, người chơi có thể gặp lại bất cứ nhân vật nào với đất diễn sòng phẳng, cạnh tranh công bằng để đoạt lấy danh hiệu Chí Tôn giữa giang hồ đang mười phần sóng gió.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 11.

Không chỉ tái hiện những trận đánh kinh điển, Tân Minh Chủ sẽ là sàn đầu của những trận tỉ thí mới, nơi mà tất cả các nhân vật đều có đủ đất diễn, công bằng sòng phẳng so kèo với bất cứ đối thủ nào. Trương Tam Phong, Vô Danh Thần Tăng, Tiêu Dao Tử cùng rất nhiều các nhân vật khác, chắc chắn rồi sẽ có ngày hội ngộ.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 12.
5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 13.
5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 14.
5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 15.

Trong Tân Minh Chủ, với một võ lâm rộng lớn tập hợp đủ cả 15 bộ truyện Kim Dung và thậm chí đang tham vọng tái hiện cả vũ trụ của Cổ Long thì đất diễn của mỗi nhân vật là không còn giới hạn, theo đúng nguyện vọng của game thủ, thích ai ra trận cũng được, thoải mái thi triển võ công và so tài sòng phẳng.

5 nhân vật buộc phải có ít đất diễn trong truyện Kim Dung vì... quá mạnh - Ảnh 16.

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame