F8BET.COM

AppLovin muốn mua Unity với giá gần 20 tỷ USD

Một năm sau khi ra mắt công chúng, cơ quan thống kê tăng trưởng ứng dụng AppLovin đã đệ trình đề xuất mua lại Unity.

Một năm sau khi ra mắt công chúng, cơ quan thống kê tăng trưởng ứng dụng AppLovin đã đệ trình đề xuất mua lại Unity.

TIN LIÊN QUAN

Trong một thỏa thuận, khoản mua lại này trị giá 20 tỷ đô la. Nhưng có một vấn đề là Unity sẽ phải kết thúc thương vụ sáp nhập gần đây với ironSource, đối thủ cạnh tranh với AppLovin.

Unity cung cấp hàng nghìn trò chơi, nhưng khi nói đến ứng dụng di động, Unity hỗ trợ các trò chơi như Pokémon Go, Animal Crossing, Call of Duty: Mobile, v.v… Giám đốc điều hành Unity, John Riccitiello cho biết ông vẫn quan tâm đến thỏa thuận ironSource vì sẽ cung cấp cho các nhà phát triển Unity nhiều công cụ hơn để phát triển và kiếm tiền từ ứng dụng, nhưng công ty vẫn chưa phản hồi đề xuất của AppLovin. Nếu thỏa thuận được thông qua, nó cũng sẽ mang lại những lợi ích tương tự cho người sáng tạo.

AppLovin đề xuất mua lại Unity.

AppLovin đề xuất mua lại Unity.

AppLovin đã đưa ra mức giá 58,85 đô la cho mỗi cổ phiếu Unity, tương ứng với mức phí bảo hiểm là 18% so với giá đóng cửa vào thứ Hai của Unity. Unity sẽ sở hữu 55% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty, chiếm khoảng 49% quyền biểu quyết.

AppLovin đã tham khảo các cố vấn để đưa ra lời đề nghị sau khi Unity vào tháng trước cho biết họ sẽ mua ironSource trong một giao dịch toàn bộ cổ phiếu trị giá 4,4 tỷ USD, các nguồn tin cho hay. Hội đồng quản trị của Unity sẽ phải chấm dứt hợp đồng ironSource nếu muốn theo đuổi sự kết hợp với AppLovin.

Theo thỏa thuận được đề xuất, Giám đốc điều hành của Unity, John Riccitiello sẽ trở thành Giám đốc điều hành của doanh nghiệp kết hợp, trong khi Giám đốc điều hành của AppLovin, Adam Fo rawhi sẽ giữ vai trò điều hành.

Trong một thông cáo phát hành, Adam Fo rawhi, CEO của AppLovin, cho biết: “Chúng tôi tin rằng AppLovin và Unity cùng nhau đã tạo ra một doanh nghiệp dẫn đầu thị trường với tiềm năng tăng trưởng đáng kể. AppLovin ước tính rằng hai công ty cùng nhau, vào cuối năm 2024, ước tính hoạt động EBITDA được điều chỉnh theo tỷ lệ có thể đạt hơn 3 tỷ đô la. Trong đề xuất của AppLovin, Unity sẽ sở hữu 55% cổ phần của công ty kết hợp, chiếm 49% quyền biểu quyết. Nhưng trong thỏa thuận với ironSource, công ty có trụ sở tại Israel này sẽ trở thành một công ty hoàn toàn công ty con thuộc sở hữu của Unity”.

Tuy nhiên, tin tức về Unity không dừng lại ở đó. Reuters báo cáo rằng Unity đã đạt được một thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la để thành lập một liên doanh ở Trung Quốc. Liên doanh sẽ được gọi là Unity China, với các đối tác bao gồm ByteDance, công ty mẹ TikTok, Alibaba và những gã khổng lồ công nghệ khác, và thỏa thuận này sẽ giúp Unity phát triển các phiên bản địa phương của sản phẩm cho các nhà phát triển trò chơi.

Hoạt động M&A ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh định giá công nghệ giảm và ngành công nghiệp game không phải là ngoại lệ. Microsoft dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc mua lại công ty trò chơi Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD vào năm tới, nhưng thương vụ này đã không đến nếu không có sự giám sát của các cổ đông.

    Bình Luận