Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới

Theo một nghiên cứu mới nhất, những người "FA lâu năm" có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần người hạnh phúc, đặc biệt là đối với cánh đàn ông…

FA (hay Forever Alone) hiện đang là "phong cách sống" rất đặc trưng của 500 anh em game thủ. Lý do thì kể cũng chẳng hết, quá lười yêu, ở bẩn, luộm thuộm, ăn nói vô duyên, không chân thành và đặc biệt, dành quá nhiều thời gian chỉ để "cày game". Chẳng thế mà mấy chốc, cứ nhắc tới FA, người ta lại nghĩ ngay tới cộng đồng "game thủ".

Mặc kệ những "miệng lưỡi thế gian", các game thủ vẫn rất "lười yêu" và thụ động. Một phần vì sợ yêu nhầm những cô gái tốt nghiệp khoa "đào mỏ", phần khác là vì họ yêu game còn hơn chính nhu cầu "có gấu" của mình. Cứ mỗi lần được hỏi bao giờ định kiếm một cô người yêu, họ lại tặc lưỡi: "Em cũng tùy duyên, ngồi im tình yêu khắc tới".

Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 1.

Ấy vậy mà đừng vội mừng, có lẽ các anh thanh niên FA này nên xách đít và kiếm ngay một cô người yêu đi thôi. Bởi lẽ, theo nghiên cứu từ đại học Brigham Young (Mỹ) thì cũng như cân nặng, việc con người cảm thấy cô đơn đến mức nào có thể giúp phỏng đoán người đó có nguy cơ… chết sớm hay không.

Tiếp đó, bài nghiên cứu từ bệnh viện đại học Copenhagen cũng chỉ ra, người có lối sống cô độc sẽ có khả năng cao mắc các chứng bệnh trầm cảm, lo âu. Các nghiên cứu trước đó cho thấy cô đơn quá lâu có thể dẫn đến thói quen hút thuốc, bệnh béo phì và suy giảm chức năng miễn dịch, làm tăng 26% nguy cơ tử vong.

Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 2.

Nghe đến đây, chắc lắm ông đã sợ hết hồn rồi đấy, giờ là lúc nào mà còn bình chân như vại chờ tình yêu tới nữa, phải chủ động ngay và luôn mới được việc. Cứ nhìn dàn tân thủ tăng mạnh trong vài ngày vừa qua ở Gun Gun Mobile là thấy sự cố gắng kiếm gấu thật đáng ngưỡng mộ.

Nếu như bạn chưa biết thì sau 1 bài tổng hợp loạt ảnh "kinh hoàng" của năm 2019, khi mà vô số anh em khoe khoang việc có gấu từ chơi Gun Gun được đăng tải, đã có vô số thanh niên phải "gato". Số lượng người chơi mới đăng ký vào trải nghiệm tựa game này những ngày gần đây cũng tăng vọt... Đúng là một phương án không ngờ tới vì bấy lâu nay, Gun Gun Mobile vẫn được coi là tựa game mobile có khả năng đặc biệt: "Ban phát" người yêu cho những gã trai cô đơn bấy lâu.

Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 3.
Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 4.
Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 5.

Dù không muốn tin nhưng vẫn phải thừa nhận, tựa game này quả xứng là "bà mai mối" tuyệt hảo. Có rất nhiều cặp đôi đã thành công đến được với nhau, bất chấp khoảng cách và thậm chí, còn kết hôn, có con ở ngoài đời thật. Điều gì đã khiến Gun Gun Mobile khác biệt so với các tựa game online khác?

Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 6.
Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 7.

Điều phải nhấn mạnh nhất chính là số lượng chị em đông vượt trội trong tựa game này. Có rất nhiều game mobile ở thị trường Việt Nam hiện nay nhưng sân chơi mà có tới 60% game thủ là nữ thì thật rất ít.

Nhờ lối chơi thân thiện, dễ làm quen và độ tương tác cao, không quá khó để Gun Gun Mobile tạo ra được sức hút như Gunbound hay iGà từng làm được khi xưa. Sau hơn 1 năm ra mắt, tựa game đã lôi kéo được lượng người chơi đông đảo, đủ mọi lứa tuổi và đặc biệt, cực kỳ "máu chiến" và đam mê "thả thính".

Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 8.
Sợ “chết sớm” vì FA lâu năm, game thủ rủ nhau sử dụng phương pháp không ngờ tới - Ảnh 9.

Với sự phát triển của Internet, con người có thể giữ liên lạc với nhau ở khoảng cách xa mà trước đây họ không thể. Bên cạnh các trang mạng xã hội, điện thoại thì đối với game thủ việc chơi các game online cũng giúp phần nào giảm ảnh hưởng của sự cô đơn, nhất là các game có tính tương tác cao và mang tính cộng đồng.

Như vậy là "cứu cánh" cho game thủ FA có thể chính Gun Gun Mobile, nơi mà họ sẽ không còn cảm giác cô đơn nữa. Đó có thể là nơi được tham gia những bang hội lớn, những trận đấu gay cấn. Và biết đâu "giữa dòng game tấp nập", các game thủ FA sẽ tìm được một nửa của mình để có thể gặp nhau trong những buổi Offline game. Dù sao, ngay bây giờ hãy yêu nhiều hơn và thực sự nghiêm túc với người bạn yêu để sớm thoát khỏi cảnh FA nhé!

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/

    Bình Luận