Kzing

Chạy thành công GTA 5 trên hệ máy Game Boy 33 năm tuổi

Một modder đã cho thấy cách anh ấy có thể chơi được GTA 5 trên máy Game Boy.

Nếu game thủ đã từng tự hỏi một trong những tựa game lớn nhất hiện nay sẽ trông như thế nào trên một hệ máy console đã 30 năm tuổi, thì bạn là người may mắn. Một modder đã cho thấy cách anh ấy có thể chơi được tựa game bom tấn thế giới mở của Rockstar - Grand Theft Auto 5 chạy trên Nintendo Game Boy ra mắt năm 1989 - cách đây 33 năm về trước.

Chạy thành công GTA 5 trên hệ máy Game Boy 33 năm tuổi - Ảnh 1.

Kỳ tích này được thực hiện bởi Sebastian Staacks, một lập trình viên cũng như chủ quản một trang blog công nghệ có tiếng trên internet. Để có thể giúp một tựa game nặng như GTA 5 chạy trên một hệ máy console cổ như vậy, Staacks trước tiên đã tạo ra WiFi Game Boy - có dạng thẻ game. WiFi Game Boy được lắp vào Nintendo Game Boy giống như các tựa game Game Boy khác, và sau đó cho phép nó nhận tín hiệu WiFi. Mặc dù Staacks gọi nó là "một trong những thứ vô dụng nhất mà tôi từng tạo ra", nhưng nó khá ấn tượng.

Chạy thành công GTA 5 trên hệ máy Game Boy 33 năm tuổi - Ảnh 2.

Một vài tuần sau khi tạo ra WiFi Game Boy, Staacks đã nảy ra một ý tưởng trong đầu khi sử dụng nó để giúp chiếc Nintendo Game Boy 33 tuổi của mình có thể chơi được các tựa game hiện đại. Để tránh hiểu lầm, mặc dù Staacks đang chơi GTA 5 trên Nintendo Game Boy tuy nhiên bản thân tựa game GTA 5 không hề chạy trên Game Boy. Thay vào đó, nó được chạy trên chiếc PlayStation của anh ấy và truyền đến Game Boy thông qua mạng Wi-Fi. Sau đó, Staacks nhấn các nút trên Game Boy sẽ gửi dữ liệu đầu vào trở lại PlayStation, cho phép anh ấy điều khiển GTA 5 trên chính chiếc Game Boy của mình.

Chạy thành công GTA 5 trên hệ máy Game Boy 33 năm tuổi - Ảnh 3.

Game Boy là hệ máy chơi game cầm tay huyền thoại của Nintendo, được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 31 tháng 7 năm 1989. Đây là hệ máy có tác động lớn đối với ngành công nghiệp game thế giới thời bấy giờ khi sở hữu màn hình đơn sắc và những tựa game đi vào tâm trí của game thủ như Super Mario Land, Legend of Zelda: Link's Awakening, Pokemon Red,v.v....

Thấm thoát đã hơn 30 năm kể từ khi Game Boy được ra mắt, ở thời điểm hiện tại thì rất ít ai vẫn còn giữ được nguyên vẹn hệ máy chơi game cầm tay già cỗi này, người thì để giữ lại như một món kỉ niệm hoặc để nó phủ bụi dưới gầm giường.