Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game

Và đó cũng là lúc hành trình đi tìm chính nghĩa, cứu rỗi thế giới của bạn bắt đầu...

Thay vì đối đầu với những con zombie, quái vật, hay những tên lính đánh thuê, một số game sẽ cho bạn thấy rằng kẻ thù mà nhân vật chính phải đối mặt còn to lớn hơn như vậy gấp nhiều lần. Thường thì đây sẽ là những tập đoàn chủ mưu, đứng đằng sau giật dây nhằm gieo rắc chuỗi tai nạn kinh hoàng. Để cùng nhìn lại những thế lực thù địch mà game thủ đã có cơ hội chạm trán, sau đây sẽ là top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game.

Corpus – Warframe

Trong vũ trụ của game Warframe, tập đoàn Corpus là một trong những kẻ phản diện chính mà người chơi phải đối đầu. Corpus là một hệ thống công ty rộng lớn kiếm lợi nhuận theo hình thức mang tính tôn giáo, thậm chí một nhân vật cốt cán trong tập đoàn này còn tự nhận bản thân mình là một là tiên tri về lợi nhuận. Corpus còn được biết tới như một tập đoàn chuyên tẩy não con người rồi biến họ thành những người máy ngoan ngoãn chỉ biết phục tùng những gì mà họ yêu cầu.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game - Ảnh 1.

Corpus không phải là một đối thủ dễ nhai bởi vì chúng là một trong những kẻ thù sở hữu sức mạnh công nghệ bậc nhất, và có khả năng tắt tất cả các kỹ năng của người chơi nếu như họ không cẩn thận. Do bạn là một chiến binh biocybernetics, bạn hoàn toàn vẫn có thể chiếm thế thượng phong và đánh bại nhiều kẻ thủ trong những trận đấu lớn hoặc khi đang trong chế độ lén lút dù cho các kỹ năng có bị tắt đi chăng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn bị một trong những con robot của Corpus bắt gặp thì đó lại là một chuyện khác.

Umbrella – Dòng game Resident Evil

Nếu như cố gắng trình bày tất cả những điều thâm độc và tàn ác mà tập đoàn Umbrella đã thực hiện trong series game Resident Evil thì chắc phải mất đến cả ngày trời. Chính vì thế, tụi mình sẽ chỉ tóm gọn lại như sau: Umbrella là một tập đoàn độc ác đang cố gắng kích thích sự tiến hóa của con người thông qua việc đột biến gen. Kết quả của cuộc thí nghiệm này đã dẫn tới sự bùng phát của một loài sinh vật khát máu là zombie, cũng như là các vũ khí quân sự nguy hiểm khác như loài Tyrant hay đơn thuần là các biến thể siêu việt tồn tại giữa 2 trạng thái quái vật và con người như Albert Wesker.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game - Ảnh 2.

Các bản remake gần đây như RE2 và RE3 hay hai phần mới nhất của Resident Evil là RE7 và RE: Village, chúng ta đã có cơ hội chứng kiến được thêm các hành động vô nhân tính của tập đoàn Umbrella cũng như là ngọn nguồn của con virus đang làm điên đảo thế giới. Tuy nhiên, câu trả lời chỉ có thể đạt được sau khi bạn phá đảo. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải vượt qua được bầy zombie khát máu đừng xếp hàng đầy rẫy ngoài đường, cho tới những con trùm to lớn máu trâu kinh khủng trong khi game chỉ cung cấp 1 số lượng đạn ít ỏi.

Aperture Science – Dòng game Portal

Luồng tương tác giữa bạn với Aperture Science chính là thông qua giọng nói của trí thông minh nhân tạo AI mà tập đoàn đã tạo ra, bao gồm GLaDOS và Wheatley. Trong phần đầu của series Portal, bạn chủ yếu chỉ là hoàn thành các thử thách mà GLaDOS đưa ra. Tuy nhiên, trong phần thứ 2, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về Aperture Science, người sáng lập ra Aperture Science – Cave Johnson, cũng như là người đã sáng tạo ra AI. Sau khi nghe câu chuyện của cả 2 phần thì chúng ta biết được Aperture đã làm một số thứ không mấy tốt đẹp với mục đích là cạnh tranh với Black Mesa.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game - Ảnh 3.

Cốt truyện của game được lồng ghép trong gameplay giải đố cực kỳ tuyệt vời và sáng tạo mà nhà làm game đã tạo ra. Nó khiến cho người chơi đôi khi tập trung hoàn toàn vào suy nghĩ  để tìm ra cách giải đố mà bỏ ngoài tai những lời nói AI đang kể. Có thể điều này sẽ khiến cho một số người chơi sẽ không hiểu được cốt truyện game dù đã phá đảo, tuy nhiên đây lại là một sáng kiến hay dành cho những người chơi nào không muốn tìm hiểu sâu vào cốt truyện rắc rối mà chỉ đơn giản là muốn giải trí với những câu đố hóc búa mà game đưa ra.

Ultor – Dòng game Red Faction và Saints Row

Ban đầu, Ultor là một tập đoàn bắt tay với những băng nhóm tội phạm khét tiếng và phát triển các chất hóa học kỳ dị, từ đó tạo ra dịch bệnh zombie gieo rắc kinh hoàng trong game. Tiếp đến, họ hướng đến việc khai thác tài nguyên trên sao Hỏa bằng cách bóc lột nhân viên, lừa họ với những lời hứa hẹn đầy hoa mỹ về môi trường làm việc cực kỳ tốt. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy có gì đó sai sai khi mà một tập đoàn lại dùng tên lửa và quân đội tư nhân để làm công cụ để đàm phán.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game - Ảnh 4.

Trong Saints Row thì phần lớn thời gian Ultor sẽ vô hại, vả lại gameplay cũng sẽ không quá chú trọng vào Ultor. Tuy nhiên, trong phần Red Faction đầu tiên, đây chính là kẻ chủ mưu và là thủ phạm gây ra hàng loạt mối nguy hiểm mà bạn phải đối đầu. Ultor có thể không quá tàn độc như những tập đoàn khác, nhưng bản thân nó cũng chẳng thiện lành gì cả các bạn ạ.

Armacham Technology Corporation – Dòng game F.E.A.R.

Game thủ sẽ cảm thấy vô cùng sửng sốt khi biết rằng Armacham Technology Corporation chính là tập đoàn đã khiến loạt sự kiện trong series F.E.A.R. xảy ra, tất cả chỉ là vì họ muốn tạo ra đội quân siêu chiến binh sở hữu sức mạnh tâm linh. Armacham còn là bên đã lợi dụng Alma – một cô gái ma mị với khả năng ngoại cảm. Nói chung, hầu như tất cả những cơn ác mộng mà bạn nhìn thấy trong game đều xuất phát từ lỗi lầm của tập đoàn này.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game - Ảnh 5.

Tuy nhiên, may mắn là nhân vật chính là một thành viên trong đội đặc nhiệm với các kỹ năng đặc biệt, đủ sức để chống lại những kẻ địch sừng sỏ trong game. Một trong những tuyệt chiêu thú vị nhất và hữu dụng nhất mà bạn có thể dùng đó là Slo-Mo. Với chiêu này, thời gian sẽ trôi chậm lại, hay nói cách khác là bạn sẽ phản xạ và di chuyển nhanh hơn, giúp hạ gục kẻ địch khá dễ dàng.

Theo GVN360

    Bình Luận