Kzing

Nền tảng phim 18+ hàng đầu Nhật Bản thông báo đóng cửa

Nền tảng kinh doanh nội dung 18+ hàng đầu Nhật Bản R18.com đã đăng thông báo xác nhận đóng cửa trang web, ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Nền tảng kinh doanh nội dung 18+ hàng đầu Nhật Bản R18 đã đăng thông báo xác nhận đóng cửa trang web, ngừng hoạt động vĩnh viễn.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin này đã được người hâm mộ phim 18+ trên khắp thế giới dự đoán trước khi mà R18 nhiều lần “gợi ý” về việc ngừng kinh doanh.

Một trong những ngôi sao 18+ nổi tiếng của Nhật Bản

Thậm chí, người hâm mộ đã nhận thấy có gì đó không ổn khi trước đó, trang web này đã xóa hàng loạt những sản phẩm 18+ của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Trả lời thắc mắc của khách hàng, R18 cho biết:

“Chúng tôi đang có một cuộc thanh trừng những nội dung 18+ không đạt tiêu chuẩn”. 

R18 cũng có một vài động thái thay đổi phương thức hoạt động như: ngừng bán các nội dung 18+ và chỉ cho thuê giới hạn trong 7 ngày, không thể tạo tài khoản mới,…

Tuy nhiên nhiều người chỉ nghĩ nền tảng này đang gặp sự cố hoặc khó khăn nào đó và sẽ sớm khắc phục được chứ không đến mức phải đóng cửa trang web như thế này. Nhưng mới đây thông báo chính thức đã được đưa ra để xác nhận điều đó.

Thông báo đóng cửa trang web

Cụ thể, nền tảng phim 18+ này sẽ bắt đầu ngừng kinh doanh các sản phẩm trên trang web của mình từ ngày 24/10 tới đây. Sau ngày 24/10, những người đã mua hoặc đã đăng ký vẫn có thể truy cập vào trang web nhưng chỉ xem được các nội dung mà họ đã mua từ trước đó.

Đến ngày 31/1/2023, trang web sẽ chính thức đóng cửa hẳn và không truy cập vào được nữa, bất kể người dùng có mua nội dung 18+ từ trước đó hay không.

Trên trang chủ của R18 đính kèm thông báo ở ngay đầu:

“Sau 9 năm giúp mọi người khám phá và chia sẻ những nội dung tuyệt vời, R18 sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn từ ngày 24/10/2022. Các khách hành có thể làm đơn để chúng tôi đổi điểm tích lũy và hoàn tiền lại cho các bạn, hãy làm ngay vì thời gian nhận đơn có thể kết thúc trước dự kiến”. 

Ban điều hành trang web cũng chia sẻ, họ cảm thấy tự hào khi được đồng hành cùng những khách hàng thân thiết suốt thời gian qua:

“Chúng tôi tự hào về những thành quả mà các bạn cùng R18 xây dựng nên, chúng tôi biết nhiều người sẽ buồn khi trang web đóng cửa. Rất cảm ơn các bạn vì đã coi R18 như một sự lựa chọn tốt nhất có thể tìm thấy, chúng tôi sẽ nhớ mọi người rất nhiều …”. 

Trước thông tin này, nhiều người hâm mộ các nội dung 18+ nói chung và những người dùng quen thuộc của R18 nói riêng tỏ ra cực kì tiếc nuối khi trang web này đã có tuổi đời gần 10 năm.