Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Cốt truyện Deathloop: Một ngày như thể ngàn năm – P.1

Deathloop kể về hành trình của nhân vật chính đi phá hủy vòng lặp bất tận kéo dài 1 ngày trên hòn đảo mang tên Blackreef.

Khi một ngày cứ lặp lại mãi một cách bất tận, điều đó có nghĩa là những người sống trong đó trở nên trường sinh bất tử. Một điều tuyệt vời như thế tại sao lại khiến nhân vật chính của chúng ta muốn phá bỏ nó? Hãy cùng tìm hiểu diễn biến của cuộc nổi loạn bất chợt này nhé.

Nhân vật chính của chúng ta khởi đầu với một cảnh giằng co với một phụ nữ tên Julianna. Anh ta van xin được nghỉ ít phút để giải thích nhưng bị cô gái lạnh lùng dùng dao giết chết. Người này choàng tỉnh và nhận ra mình đang nằm trên bãi biển trong tình trạng vật vờ như vừa trải qua cơn say xỉn vào tối hôm trước.

Loạng choạng đi vào khu vực bờ, anh ta nhận được điện đàm của Julianna, có vẻ như sự việc vừa rồi không phải là giấc mơ mà anh bị giết thật. Chỉ lạ lùng là sau đó anh tỉnh lại trên bãi biển chứ không chết. Đi qua cửa chỗ bãi biển, người đàn ông lần mò vào khu đường hầm dẫn vào trong nội địa. Anh ta nhận ra mình tên Colt Vahn và có một căn hộ trong nội địa của hòn đảo.

Colt không biết mật mã để mở cửa lớn dẫn ra hệ thống hầm chính để đi tới các nơi. Mặc dù tiềm thức của anh lẫn Julianna nói rằng anh biết mã đó. Colt lần mò đến nơi cô gái hẹn gặp thì bị cô ta trêu bằng cách khống chế anh qua thiết bị slab trên tay của cô ta rồi bỏ đi. Lúc này có một giọng nói bảo anh nhảy xuống vực sẽ tìm được câu trả lời. 

Anh chàng nghe theo lao qua cửa kính rơi xuống nhưng được một ai đó kéo lại. Đó chính là… Colt. Giật mình vì được chính một bản thể khác cứu mình chưa hoàn hồn thì bản thể kia tiết lộ rằng code mở cửa được viết phía sau tấm thiệp để trong hầm. Đó chính là mảnh giấy kẹp trong thiết bị hack mà anh vứt đi lúc đầu.

Julianna phát hiện 2 Colt đang cứu nhau nên xuất hiện bắn chết bản thể đang giữ anh trên bờ vực khiến Colt nhân vật chính rơi xuống vực chết. Anh lại tiếp tục tỉnh dậy trên bãi biển nhưng lần này anh biết phải tìm mật mã ở đâu. Trên tấm thiệp không chỉ ghi mật mã mà còn ghi địa chỉ căn hộ của anh trong khu vực Updaam, nội địa đảo.

Cùng lúc này, Julianna phát loa trên toàn đảo thông báo Colt đã phản bội nên mọi người có thể tìm giết anh ta thoải mái. Thế là Colt phải lẩn trốn một mình mò đường đến căn hộ của mình để tìm câu trả lời. Trong đầu anh ta chỉ có một mục tiêu là phá vỡ vòng lặp thời gian đang được áp dụng trên đảo này. Thậm chí anh cũng không biết tại sao mình lại muốn phá vỡ nó.

Vào được căn hộ của mình, Colt lục máy tính và nhận ra mình vừa bị admin khóa tài khoản đuổi khỏi nhóm chat chung trên đảo. Colt cũng tìm thấy một bức ảnh vẽ một phụ nữ được dán trên màn hình máy tính, phía sau ghi tên cô ta là Lila. Có vẻ đây là bạn gái hoặc với của Colt nhưng anh ta không nhớ bất kỳ điều gì về cô ấy.

Qua các tư liệu tin nhắn còn lại trên máy tính, Colt biết rằng trung tâm điều khiển vòng lặp được đặt ở khu vực The Complex. Thế là Colt quay lại hệ thống đường hầm để chuyển sang khu vực kia.

Xâm nhập vào trung tâm điều khiển vòng lặp tại The Complex, Colt tìm được manh mối cho thấy trong két sắt tại căn hộ của anh có tài liệu tên LPP liên quan đến việc phá hủy vòng lặp này. Kèm theo đó là mật mã mở két sắt.

Colt lại phải quay về căn hộ của mình và dùng mật mã mở két. Tài liệu LPP thực chất là một quy trình ứng phó khi có kẻ muốn phá vòng lặp. Theo đó vòng lặp sẽ bị phá nếu tất cả 8 nhân vật chủ chốt gọi là Visionaries bị giết trong cùng 1 ngày. 

Chính vì vậy, khi phát hiện có kẻ muốn phá vòng lặp thì tất cả các Visionaries phải được bảo vệ bởi các thuộc cấp là các Eternalist và tuyệt đối không được gặp nhau để tránh bị ám sát. Chỉ cần ít nhất 1 Visionaries sống sót vượt qua thời điểm nửa đêm để bắt đầu một vòng lặp mới thì tất cả sẽ sống lại khi thời gian được tái khởi động về đầu ngày.

Người viết ra quy trình này không ai khác chính là… Colt Vahn với chức vụ trưởng ban an ninh của đảo Blackreef. Hệ thống đường hầm dẫn qua các khu vực trên đảo cũng thuộc quyền quản lý của Colt. Chính vì vậy chỉ có mình anh biết mật mã mở cửa và cũng không có ai vào được bên trong trừ Colt.

Từ manh mối này, Colt bắt đầu kế hoạch của mình. Anh sẽ dùng vòng lặp để dần dần tìm ra điểm yếu của từng Visionaries rồi từ đó tìm cách hữu hiệu nhất để hạ thủ tất cả 8 nhân vật chủ chốt này trong 1 vòng lặp duy nhất. 

Lịch sử Blackreef và vòng lặp

Để hiểu rõ hơn về những diễn biến cốt truyện, chúng ta cần tìm hiểu về vòng lặp và hòn đảo Blackreef. Đây là những tư liệu được thu thập rải rác trong game trong hành trình của Colt, nhưng nó là kiến thức quan trọng cần được biết trước vì vậy sẽ tổng hợp trước. Một phần lịch sử liên quan đến quá khứ của Colt sẽ được hé lộ thông qua diễn biến cuộc hành trình trong phần sau.

Blackreef vốn là một hòn đảo cô lập của dân đánh cá. Đến năm 1931 nó được khai phá và biết đến. Trên đảo này có một hiện tượng dị biến về không – thời gian gọi là Anomaly, chính sự nhiễu động này đã tạo ra những sự kiện khó hiểu liên quan đến dòng thời gian. Nhiều năm sau đó, khoảng thập kỷ 1950 thì quân đội đã đặt căn cứ tại đây bắt đầu nghiên cứu về Anomaly với dự án Operation Horizon. 

Tuy nhiên đến thập kỷ 1960 quân đội đã đóng Operation Horizon rồi rút khỏi đảo. Một nhóm nhà khoa học đã mua lại hòn đảo và tiến hành nghiên cứu Anomaly với tên dự án là AEON Program. Họ đã dựng lên vòng lặp 1 ngày này từ năm 1963 rồi từ đó nghiên cứu mọi thứ bên trong vòng lặp thời gian này. Các Visionaries chính là nhóm sáng lập nên AEON Program bao gồm các nhà đầu tư, các nhà khoa học và những người nắm vị trí vận hành chủ chốt cho dự án này như Colt làm an ninh, Julianna làm lưu trữ dữ liệu.

Đảo Blackreef chia làm 4 khu vực lớn bao gồm The Complex, Fristad Rock, Karl’s Bay và Updaam là nơi các Visionaries chia nhau lãnh địa. Giữa đảo là một công trình tròn khổng lồ như một đu quay chính là cỗ máy tạo nên và vận hành vòng lặp trên đảo.

Aleksis Dorsey – Con sói tiệc tùng

Gã nhà giàu Aleksis Dorsey tự đặt biệt danh của mình là con sói đầu đàn. Đây là một trong những tài phiệt đã tài trợ cho dự án AEON Program và là một tay thích tiệc tùng chơi bời. Mỗi cuối ngày, Aleksis sẽ tổ chức một bữa tiệc linh đình tại dinh thự của mình. Những người tham gia phải được mời và mang một mặt nạ hình con sói như tiệc hóa trang.

Điều này khiến việc tìm ra hắn không khó nhưng ám sát thì lại khác. Vì hắn cũng mang mặt nạ nên gần như không thể tìm ra trong đám đông dự tiệc. Tuy nhiên khi lục lọi thông tin trong nhà của gã này, Colt tìm thấy một gợi ý là hắn sẽ bước ra nhảy mấu DJ chơi đúng bài nhạc mà hắn thích. 

Colt chỉ việc tìm ra cách đánh bài nhạc đó rồi nhập vào máy chỉnh nhạc là có thể dụ hắn lộ diện dễ dàng.

Charlie Montague và Fia Zborowska – Trai kỹ thuật gái nghệ sĩ

Colt nhắm mục tiêu vào Charlie, chuyên gia kỹ thuật công nghệ và cũng là admin của nhóm chat vừa ban mình khỏi chat room. Charlie là một gã mọt công nghệ thực sự khi hắn dùng sào huyệt của mình để tạo ra những trò chơi nhập vai thứ thiệt. Phong cách hiện tại đang áp dụng là bắn súng khoa học viễn tưởng với người ngoài hành tinh.

Ở khu vực làm việc phía sau tòa nhà là nơi Charlie nghiên cứu các công trình cũng như sáng tạo thêm nhiều phong cách trò chơi nhập vai khác. Tại đây, Colt tìm ra các bản viết tay liên quan đến mối quan hệ giữa hắn và một Visionaries khác. Đó là nữ nghệ sĩ Fia Zborowska.

Ngoài việc nhờ Fia góp ý cho các kịch bản nhập vai, lồng tiếng cho các đoạn thông báo của trò chơi, Charlie còn có một mối tình vụng trộm với cô ta. Họ hẹn gặp nhau buổi chiều mỗi ngày tại khu vực căn hầm quân sự cũ Fristad Rock. Đây sẽ là manh mối quan trọng để Colt có thể tiêu diệt cả 2 cùng lúc. Tuy nhiên khi đến xem căn hầm thì nó bị Charlie cài một hệ thống khóa đặc biệt đồ sộ chỉ có 2 người họ biết cách mở.

Tuy nhiên tính tình đỏng đảnh kỳ quái của Fia khiến sắp xếp của Charlie có chỗ hở. Cô ta cứ liên tục quên mật mã khiến Charlie phải để lại một bản ghi nhớ nhắc rằng mật mã chính là các hình vẽ ký hiệu mà Fia sáng tác rải rác khắp căn cứ của cô ta. Colt lần theo gợi ý này tấn công vào khu sáng tác của nữ nghệ sĩ và tìm ra được mật mã mở cửa.

Mở được căn hầm anh tìm ra nơi cặp nam nữ chim chuột là hầm chính của một trạm bơm cũ, hệ thống bơm vẫn còn hoạt động. Đây sẽ là cái bẫy chết người dành cho cặp đôi thích ăn vụng này.

Ngoài ra, Colt còn tìm ra một bí mật kinh khủng là Charlie đang tìm cách sáng tạo ra AI riêng của anh ta. Với công nghệ hạn chế, Charlie đã đánh liều nhờ tiến sĩ Wenjie cắt một phần não của mình ra làm lõi xử lý cho con AI được đặt tên là 2BIT này. Con AI này được Charlie giao cho quản lý nhiều hệ thống liên quan đến bảo mật và an ninh của đảo Blackreef và nó cũng chính là quản trò điều hành trò chơi nhập vai của Charlie.

Tiến sĩ Wenjie Evans – Thiên tài của sự tò mò

Nữ tiến sĩ Wenjie là một thiên tài, cô ta là khoa học gia hàng đầu của nhóm nghiên cứu về Anomaly. Sử dụng vòng lặp để đạt tình trạng bất tử khiến Wenjie có nhiều đột phá trong nghiên cứu của mình và khiến cô ta càng trở nên lợi hại hơn. Wenjie đã nghĩ ra cách để “mời” hàng chục bản thể của mình từ các dòng thời gian khác nhau về cùng một nơi để tăng hiệu quả của các thí nghiệm.

Wenjie cũng phát hiện ra rất nhiều điều qua việc nghiên cứu Anomaly, quan trọng nhất chính là Residuum. Đây là một loại năng lượng xuất phát từ Anomaly có khả năng tác động vào không – thời gian. Các vật thể được bơm residuum có thể tồn tại vượt khỏi vòng lặp, có nghĩa là có thể mang theo chúng qua nhiều vòng lặp sau mà không bị mất.

Việc dựng lên vòng lặp cũng được Wenjie thực hiện và bảo vệ nó bằng cách “cấy” chìa khóa vòng lặp vào nhóm các Visionaries. Nhờ đó mỗi người mang một mảnh chìa khóa bên trong cơ thể, họ sẽ không đánh rơi, làm mất hay bị cướp khi còn sống. Cũng chính vì vậy mỗi Visionaries mang trong mình một lượng residuum cực lớn, mỗi người bị hạ sẽ làm vòng lặp bị tổn thương một chút và khi tất cả cùng bị tiêu diệt thì vòng lặp sẽ sụp đổ.

Wenjie cũng tính được rằng vòng lặp sẽ kéo dài ít nhất 13.000 năm và nhận ra rằng sau nhiều lần lặp có vẻ như tác dụng phụ của nó đã xuất hiện. Những người bên trong vòng lặp dần dần quên mất quá khứ. Wenjie lo sợ rằng đến một ngày nào đó tất cả sẽ quên hết mọi diễn biến của các vòng lặp trước và trí nhớ chỉ gói gọn trong vòng lặp hiện tại. Có 2 người có vẻ không bị ảnh hưởng là Julianna và Colt. Điều này đã xảy ra thật và sau khi Colt mất trí nhớ chỉ còn duy nhất Julianna là nhớ mọi thứ từ vòng lặp đầu tiên.

Tiêu diệt Wenjie trong khu thí nghiệm của cô ta rất khó vì sẽ phải tiêu diệt hết hàng chục bản thể đang tồn tại. Tuy nhiên trong lúc lục lọi khu nghiên cứu Colt tìm ra các tư liệu cho thấy những bản thể này sẽ về lại chỗ của mình vào buổi tối. Mặt khác, Wenjie đang tìm cách mở cửa các khu căn cứ cũ của dự án Operation Horizon bị quân đội bỏ lại ngày xưa. Các tài liệu của quân đội cho thấy họ đã bỏ lại một thứ gì đó rất quan trọng và phong tỏa các cửa vào không cho ai phát hiện ra nó.

Từ đây, Colt nảy ra một kế. Anh ta quay lại tìm 2BIT và dụ dỗ nó giúp mình tạo ra một đoạn băng giả giọng Aleksis. Nội dung đoạn băng nói rằng hắn ta biết cách mở cửa các căn hầm của Operation Horizon nhưng chỉ tiết lộ với điều kiện Wenjie đến dự buổi tiệc tối của hắn. Colt dặn 2BIT phát đoạn băng này cho Wenjie nghe. Bản thân 2BIT cũng có khả năng vượt ngoài vòng lặp nên điều này tự động lặp lại từ vòng lặp kế tiếp không cần Colt phải tác động thêm nữa. 

Harriet Morse – Con sâu dậy sớm

Visionaries Harriet Morse là một thủ lĩnh tinh thần  gần như là một giáo chủ được nhiều người tin tưởng. Khi thâm nhập vào căn cứ của cô ta tại một nhà chứa máy bay ven biển thì Colt nhận ra Harriet tuân thủ rất nghiêm ngặt quy trình của mình. 

Cô ta tự nhốt mình trong một căn phòng sâu bên trong căn cứ với nhiều lớp bảo vệ chặt chẽ. Điểm yếu duy nhất là mỗi sáng sớm cô ta sẽ xuất hiện trước những tín đồ của mình và có bài thuyết giảng ngắn. 

Chính vì vậy cách duy nhất để tiêu diệt Harriet là lúc sáng sớm khi cô ta chuẩn bị xuất hiện trước các tín đồ của mình. Người ta nói “Chim dậy sớm thì bắt được sâu”, còn con sâu dậy sớm thì bị ăn thịt vậy.

Egor Serling – Nhà khoa học khó tính

Không giống Wenjie, Egor nghiên cứu Anomaly theo một hướng khác thiên về vật lý lượng tử và sóng radio hơn. Do cùng là nhà khoa học nên Egor có xu hướng thân thiết với Wenjie hơn những người khác và gã này cực kỳ khó chịu với việc bọn thuộc hạ hay táy máy làm hỏng các thiết bị của hắn.

Colt thâm nhập và trại thí nghiệm chính của Egor và biết thêm một chút về quá khứ của mình. Theo những gì Egor nói thì chính hắn ta và Colt là những người đầu tiên hình thành nên AEON Program. Hắn lo toan mọi thứ để dự án thành thành hình và vận hành ổn định. Egor cũng khá sốc khi biết Colt đã phản bội và muốn phá vòng lặp, hắn ta tin rằng Colt là người hiểu lý lẽ và có thể thuyết phục được.

Mặt khác, trong các bản ghi nhớ và tin nhắn chat của Egor cho thấy hắn ta gây sức ép buộc Aleksis phải mời mình tham gia bữa tiệc tối. Aleksis dù tức giận nhưng vẫn phải dịu giọng mời Egor đến dự. Tuy nhiên đến buổi chiều thì Egor nhận ra thí nghiệm liên lạc với tương lai bằng sóng radio thông qua Anomaly của mình thành công. Hắn ta quá vui mừng nên quyết định thôi không đi dự tiệc nữa mà bắt tay xem xét kỹ hơn về thí nghiệm này.

Colt liền nghĩ ra cách đảo ngược điều này. Anh ta lẻn vào khu thí nghiệm trước khi kết quả nghiên cứu trả về và phá hỏng một đài phát sóng của Egor. Đài phát sóng không hoạt động khiến tín hiệu từ tương lai không thu về được, Egor tưởng rằng thí nghiệm thất bại nên đi đến chỗ Aleksis uống rượu giải sầu vào buổi tối.

Như vậy, cả 3 nhân vật Aleksis, Wenjie và Egor đã tụ về cùng một chỗ vào buổi tối tiệc tùng.

Còn tiếp…

Bạn có sự yêu thích nhất định với các trò chơi điện tử nhưng cuộc sống quá bận rộn để có thể tự tay trải nghiệm hết những tựa game yêu thích? Hãy ghé thăm kênh Kênh Tin Game Livestream để tìm kiếm những tựa game hợp gu với bản thân và đã được Mọt Thương và Mọt BT trải nghiệm nhé!

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Kênh Tin Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!
Fanpage Kênh Tin Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!
Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
    Bình Luận