Chế độ hiệp phụ của Overwatch sẽ đón nhận những thay đổi lớn đến từ Blizzard

(KenhTinGame) – Chế độ đua hạng của game Overwatch hiện đã và đang là vấn đề tranh cái trong nhiều diễn đàn. Một trong số đó là việc chuyển sang hiệp phụ khi hai đội hòa nhau cần thay đổi để phù hợp và công bằng hơn.

Tin vui cho người chơi là game sẽ có bản vá. Tuy nhiên,trong tương lai gần thì việc chỉnh sửa này sẽ không nhiều, ít nhất là cho đến mùa sau.

Hiệp phụ (Sudden Death) sẽ diễn ra khi hai đội hòa nhau

Hiệp phụ sẽ diễn ra khi cả hai đội hòa nhau. Trong hiệp phụ, bên tấn công sẽ cố gắng chiếm giữ một cứ điểm còn bên phòng thủ thì phải cố gắng ngăn đối thủ lại. Bên tấn công, phòng thủ sẽ được quyết định bằng việc tung đồng xu. Một số người chơi cho rằng chế độ này không công bằng vì về cơ bản vị trí của hai bên hoàn toàn khác nhau. Tại một số map, điều này đem lại lợi thế cho bên này và bất lợi cho bên còn lại.

Trong bản vá sắp tới, trừ Hollywood ra thì Blizzard sẽ thay đổi thời gian của hiệp phụ trong tất các các bản đồ còn lại. Ngoài map Numbani tăng thời gian từ 1 phút 45 giây lên thành 1 phút 50 giây thì các map còn lại sẽ giảm xuống còn 1 phút 30 giây hoặc 1 phút 35 giây.

Trừ map Hollywood thì tất cả các map khác đều có thay đổi trong thời gian hiệp phụ

Trong mùa giải tới, chế độ Hiệp phụ sẽ bị gỡ bỏScott Mercer, đại diện của Blizzard đã giải thích cho người chơi những thay đổi của họ trong mùa sau:

Scott chia sẻ: “Trong chế độ đua hạng hiện tại, các game thủ có vẻ như không hề thích Hiệp phụ chút nào. Ý tưởng của chúng tôi là nhờ vào việc tung đồng xu một cách ngẫu nhiên sẽ cho hai bên tấn công và phòng thủ cơ hội giành chiến thắng như nhau”.

Anh nói tiếp: “Nhưng hóa ra, nó lại không như vậy. Rút kinh nghiệm từ điều này, chúng tôi quyết định rằng sang mùa hai tới sẽ không còn hiệp phụ và cho phép hai đội được hòa nhau.

Scott Mercer - nhà thiết kế hệ thống của Overwatch

Vậy là, thay vì tìm ra giải pháp cho một trận hòa thì Blizzard sẽ để cho nó được diễn ra. Hiện tại, phía công ty chưa hé lộ cho người chơi biết rằng trận hòa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số cũng như Hạng kỹ năng của nhân vật. Tất nhiên, sẽ có nhiều người cảm thấy khó chịu vì họ hòa quá nhiều. Nhưng, là một người chơi Overwatch, tôi thấy ý tưởng này tốt hơn chế độ Hiệp phụ nhiều. Nó khá là phù hợp với khẩu hiệu “mọi người đều thắng” của Overwatch.

 

Đừng quên theo dõi Game8 để cập nhật những thông tin mới nhất về cộng đồng Overwatch Việt Nam nhé.