Hướng dẫn để quẩy thành thạo hero "khoai" nhất trong Overwatch - Hanzo

(KenhTinGame) - Hanzo hiện đang là một hero được rất nhiều người chơi yêu thích sử dụng bởi lối chơi đặc trưng và ngoài hình rất ngầu của mình.

Hanzo là hero đảm nhận vị trí phòng thủ trong đội hình, cùng với người em của mình Hanzo được đánh giá là một trong những hero khó chơi nhất trong Overwatch. Cùng là xạ thủ thế nhưng lối chơi của Hanzo “hổ báo” hơn hẳn Windowmaker, đã từng có một thời gian dài Hanzo được xếp vào ví trí tấn công.


Không giống như Widowmaker là một xạ thủ hoạt động ở tuyến sau Hanzo là một xạ thủ với thiên hướng di chuyển liên tục theo đội hình và đứng ở tuyến giữa . Sở dĩ như vậy bởi vì mũi tên của Hanzo cần thời gian để bay tới mục tiêu, chính vì vậy độ hiệu quả sẽ không cao khi thực hiện từ xa. Nhân vật này gồm có 5 kỹ năng:

 

 Wall Climb

Đây là phiên bản nội tại được lược giản bớt đi so với phiên bản của Genji. Hanzo có thể leo tường, tuy nhiên anh ta không thể nhảy đúp trên không. Kỹ năng này rất hữu hiệu trong việc chọn vị trí để camp cũng như chạy trốn khỏi kẻ địch.

 Storm Bow

Vũ khí chính của Hanzo là cây cung “Bão tố”. Cây cung này không giới hạn số lượng “đạn” nhưng lại chỉ bắn được mỗi phát một lần. Cơ chế hoạt động của cây cung này rất dễ hiểu tuy nhiên để có thể thành thục thì lại là chuyện khác. Mũi tên sẽ bay theo đường vòng cung, càng bắn xa điểm rơi sẽ càng thấp hơn so với tâm ngắm. Điều này có nghĩa là để bắn được một mục tiêu ở xa, bạn sẽ phải di tâm ngắm lên cao hơn so với điểm ngắm ban đầu. Nhấn chuột ngay lập tức Hanzo sẽ bắn thường với lượng dame thấp và độ rơi cao. Nếu như giữ chuột Hanzo sẽ kéo căng cung và thực hiện một phát bắn với lượng dame và độ chính xác cao hơn khi thả chuột.

 Sonic Bow

Hanzo bắn một mũi tên có gắn thiết bị định vị bằng sóng siêu âm. Bất kỳ kẻ địch nào đi vào vùng ảnh hưởng của kỹ năng đều sẽ bị đánh dấu và hiển thị trên màn hình. Đây là một kỹ năng rất tiện dụng trong việc phòng thủ cũng như tấn công.

 Scatter Arrow

Hanzo bắn một mũi tên là tập hợp của năm đầu tên nhỏ. Khi chạm vào tường hoặc vật thể mũi tên sẽ nổ tung khiến những đầu tên này bật đi bật lại liên tiếp tối đa ba lần. Mũi tên chính có thể head shot tuy nhiên những đầu tên nhỏ thì không. Một mục tiêu bị trúng trực tiếp Scatter Arrow sẽ chỉ chịu dame từ mũi tên chính, những đầu tên nhỏ chỉ gây dame khi nó bật ngược lại.

 Dragonstrike

Hanzo triệu hồi linh hồn của rồng thần di chuyển xuyên mọi địa hình và tấn công những kẻ địch trên đường đi của mình. Hanzo sẽ cần 1.5 giây để thực hiện kỹ năng này.  Rồng  thần sẽ di chuyển theo một đường thẳng xuyên cả bản đồ theo hướng tâm ngắm của Hanzo. Phạm vi ảnh hưởng của kỹ năng này là rất lớn và lượng dame sẽ gây ra nhiều nhất khi kẻ địch đứng vào vùng trung tâm của kỹ năng.

Lời khuyên

      • Nên sử dụng linh hoạt giữa bắn thường và kéo căng cung.Lưu ý rằng khi kéo căng cung tốc độ di chuyển của bạn giảm đi rất nhiều. Trong nhiều trường hợp như truy đuổi  cũng như chạy trốn và giữ khoảng cách, bắn thường sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

      • Mũi tên của Hanzo chỉ biến mất khi nó chạm vào vật thể nào đó. Điều đó có nghĩa là khi bạn bắn lên trời sau một vài giây mũi tên sẽ rơi xuống đất.

      • Nên nhớ rằng Hanzo có thể sử dụng nút đánh cận chiến ngay lập tức sau khi bắn tên. Combo này có thể áp dụng cho mọi loại mũi tên và giúp Hanzo gây ra một lượng dame lớn khi bị kẻ thù áp sát.

      • Một trick rất vui hay được áp dụng đó là bắn 1 loạt mũi tên lên trời trước cửa khu vực xuất phát của team tấn công ngay khi đồng hồ đếm ngược. Khi kéo căng cung hết cỡ, Sonic Arrow và Scatter Arrow sẽ mất 18s để rơi xuống. Việc sử dụng trick sẽ cho phép bạn có 2 Sonic Arrow và 2 Scatter Arrow khi trận đấu vừa mới bắt đầu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Sonic Arrow vào giây thứ 18 trong khi Scatter Arrow là giây thứ 15.Và nếu như thần may mắn ở phía bạn thì việc tiêu diệt được một ai đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trick này đạt hiệu quả nhất ở map King’s Row.

      • Kẻ địch không thể nhìn thấy Sonic Arrow, ta có thể được sử dụng như thiết bị theo dõi để gắn lên người đối phương. Ưu tiên gắn lên người những hero tấn công như Reaper, Genji hoặc Tracer…Tuy nhiên có một vài hero có khả năng loại bỏ hiệu ứng của kỹ năng này khi bị gắn lên người.Ví dụ như Tracer khi sử dụng Recall và Reaper khi sử dụng Wraith Form. Khi hai hero này kích hoạt kỹ năng, mũi tên sẽ bị rơi xuống đất nhưng sẽ tiếp tục cung cấp tầm nhìn nếu đối phương đi qua. Và nên nhớ rằng kỹ năng này vẫn gây dame khi bắn vào người.

      • Scatter Arrow cũng có thời gian kéo cung, tuy nhiên không giống những mũi tên khác, việc này chỉ tăng khoảng cách di chuyển chứ không tăng thêm dame của mũi tên.

      • Scatter Arrow rất hiệu quả trong việc tấn công những mục tiêu núp sau vật cản và khu vực chật hẹp. 

      • Scatter Arrow là một kỹ năng có khả năng dồn dame rất tốt, nhất là ở cự ly gần. Hãy bắn xuống vùng đất dưới chân đối thủ để mũi tên bật nảy lên trên. Việc trúng từ 2 đến 3 mũi tên sẽ giúp bạn tiêu diệt đối thù trâu bò nhanh hơn cũng như đoạt mạng những đối thủ ít máu.

      • Dragonstrike là kỹ năng làm nên thương hiệu cũng như mang về gạch đá rất nhiều cho Hanzo. Những người mới chơi thường nghĩ rằng đây là một kỹ năng bá đạo mỗi khi sử dụng rất dễ để quét sạch team đối phương. Tuy nhiên sự thật thì kỹ năng này cũng không quá khó để tránh. Trước khi rồng thần xuất hiện, anh chàng này sẽ hét lên câu Ryū ga waga teki wo kurau! rất lớn,khi bạn nghe thấy câu này hãy chuẩn bị tinh thần để né ngay lập tức. Dragonstrike rất hữu dụng trong việc phá cứ điểm phòng thủ và ép góc team đối phương. Tuy nhiên kỹ năng này sẽ không gây dame lên những vật được tạo ra như trụ của Torbjorn, cổng teleport của Symmetra…

      • Để Dragonstrike đạt được hiệu quả cao nhất có thể, hãy bắn trước Sonic Arrow để dò tìm vị trí đối phương. Kỹ năng này cũng kết hợp rất tốt với Infra-Sight của Widowmaker, Blizzard của Mei, Graiton Surge của Zarya, cũng như Earthshatter của Reinhardt.