Chế độ Xếp hạng trong Overwatch chính thức lên sóng trong ngày hôm nay 29/6!

(KenhTinGame) - Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của chế độ Xếp hạng sau bao tháng mong chờ nhé!

Sau 1 tuần chạy trên máy chủ thử nghiệm, Blizzard đã chính thức ra mắt chế độ Xếp hạng trong ngày hôm nay. tuy nhiên, chế độ này sẽ khác khá nhiều ở giai đoạn Beta đó, hãy cùng KenhTinGame tìm hiểu sâu hơn nhé!

Overwatch: Kho vũ khí vàng - phần thưởng cho chế độ Xếp Hạng đã xuất hiện

Thông tin chung:

- Bạn cần tối thiểu đạt level 25 trong Quick Play để tham gia chế độ Xếp hạng.

- Tất cả 12 map đều được đưa vào chế độ này, tuy nhiên, với một cách thức hơi khác 1 chút.

1, Map đẩy xe và lai giữa chiếm điểm rồi đẩy xe (Escort và hybrid): Dorado, Watchpoint: Gibraltar, Route 66, King’s Row, Numbani, Hollywood .

- Trong bản đồ đẩy xe, 2 trận đấu sẽ diễn ra với đội hình 2 team giữ nguyên - 1 trận tấn công và 1 trận phòng thủ, chiến thắng sẽ quyết định khi 1 đội thể hiện tốt hơn đội còn lại.

- Mỗi điểm bạn chiếm (Checkpoint) hay quảng đường bạn đưa được xe sẽ được tính điểm và lấy làm căn cứ để đánh giá.

- Đội nào có nhiều điểm hơn hoặc có quãng đường đẩy xa hơn trong 2 lượt trận sẽ giành phần thắng.

- Nếu cả 2 đội đều có thể đẩy được xe đến hết đường, chế độ Sudden Death sẽ được kích hoạt - điều này sẽ nói ở phần sau.

2, Map chiếm đóng cứ điểm: Hanamura, Temple of Anubis, Volskaya Industries 

- Những map này hoạt động tương tự như đẩy xe. 2 đội sẽ chia nhau công và thủ.

- Tồn tại một "thời gian giới hạn". Mỗi đội tấn công có 10 phút để chiến thắng.

- Nếu 2 đội đều chiếm được cứ điểm trong thời gian 10 phút, họ phải đổi phe và chiến đấu lại. (Cần lưu ý: Ở loạt trận đấu lại, đội tấn công sẽ chỉ có thời gian bằng THỜI GIAN CÒN THỪA LẠI trong lần tấn công trước.)

Ví dụ: Nếu bạn hoàn thành map Hanamura trong 4 phút, và đối phương thì 7 phút, 2 đội bạn phải thi đấu lại. Tuy nhiên, đội bạn sẽ có 6 phút để chiếm 2 điểm trong khi đối phương chỉ còn lại 3 phút thừa.

Việc ra mắt "thời gian giới hạn" sẽ giảm thiểu số trận Sudden Death đi khá nhiều, dù cho việc tái đấu có kéo dài hơn nữa.

3, Các bản đồ kiểm soát cứ điểm: Nepal, Ilios, Lijiang Tower

- Có lối chơi gần giống trong chế độ Quick play, trừ 1 điểm đó sẽ là BO5 chứ không phải BO3 như trước.

- Các cứ điểm cần kiểm soát được chọn ngẫy nhiên nên việc 1 map lặp lại vài lần là điều dễ hiểu.

- Đội nào có được 3 chiến thắng trước sẽ là đội thắng chung cuộc

4. Sudden Death

- Chế độ Sudden Death sẽ lựa chọn ngẫu nhiên ra bên tấn công

- Họ chỉ có 2 phút để chiếm đóng 1 cứ điểm. Nếu đội chỉ định chiếm được, họ sẽ giành phần thắng chung cuộc và ngược lại.

Vì sự lựa chọn ngẫu nhiên đội tấn công nên hệ thống này không được công bằng lắm. Điều này đồng nghĩa với việc sự nhức nhối mà Blizzard cảm nhận thấy. Giám đốc dự án Jeff Kaplan đã thông báo sẽ giữ chế độ này đến hết mùa 1 để thay đổi vào mùa giải sau.

Cách tính điểm Xếp hạng?

- Trước khi bạn được xếp hạng, bạn phải trải qua 10 trận đấu đánh giá đàu tiên. Càng nhiều trận thắng, thứ hạng của bạn càng cao, đối thủ bạn gặp càng khó khăn hơn.

- Điểm cộng sau 1 trận đầu cũng tuỳ thuộc vào điểm hạng trung bình của đội bạn. Nếu đội bạn có điểm thấp hơn đối phương và dành chiến thắng, bạn sẽ giành nhiều điểm hơn điều ngược lại xảy ra.

Mỗi mùa sẽ diễn ra trong 3 tháng. Tuy nhiên mùa 1 sẽ ngắn hơn các mua khác. Hiện tại, việc xen giữa và kết thúc mỗi mùa sẽ có sự kiện gì xảy ra, nhưng có lẽ, việc reset rank và đánh giá lại của Blizzard sẽ chắc chắn được cân nhắc

Phần thưởng của đấu Xếp hạng? 

- Top 500 Xếp hạng sẽ có biểu tượng khác biệt ở dưới icon của họ.

- Mỗi trận đấu sẽ cho bạn 1 điểm Ranked, tích luỹ số điểm này, bạn có cơ hội sở hữu những vũ khí vàng (chi tiết tại đây)

Bạn nghĩ sao về chế độ Xếp hạng? Hãy để lại bình luận bên dưới và đồng hành cùng KenhTinGame để cập nhật những tin tức mới nhất về làng game trong nước và quốc tế bạn nhé!