Overwatch: Hướng dẫn cơ bản về map Hanamura – Lâu đài của dòng họ Shimada - Phần 1

(KenhTinGame) - Hanamura là một map tạo ra rất nhiều thách thức đối với team tấn công, trong đó nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều vị trí đẹp cho team phòng thủ để đặt trụ cũng như ngồi camp. Thời cơ và khả năng teamwork chính là những yếu tố then chốt để dẫn đến chiến thắng cho team.

MỤC LỤC [Hiện]

Trước tiên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, bạn phải nắm rõ được map và các điểm hồi máu.

Bạn nên tập trung nhất vào việc thiết lập phòng thủ tại khu vực cổng lớn phía trước. Đây chính là cửa ngõ để có thể tiến vào trong khu vực A, do đó team tấn công sẽ có ít lựa chọn hơn trong việc thiết lập tấn công. Họ sẽ phải lựa chọn giữa việc đi qua cổng chính hoặc đi qua ô nhỏ phía bên phải cửa. Việc phòng thủ kỹ khu vực này sẽ hiệu quả hơn việc đẩy mạnh vào khu vực của team đối phương rất nhiều.

Hãy đảm bảo rằng team bạn có ít nhất một Bastion hoặc Torbjorn để phòng thủ tại khu vực ban công. Đây cũng là khu vực rất tốt cho Widowmaker camp. Để có thể “bịt” cửa đúng nghĩa hãy chọn Mei với khả năng làm chậm và dựng tường.Roadhog cũng là một sự lựa chọn thích hợp với khả năng hồi máu bá đạo cùng với kỹ năng quăng xích giữ lại những mục tiêu dám bén mảng tới cánh cửa.

Ô nhỏ phía trên cửa cũng là một điểm cực kỳ quan trọng với cả team tấn công lẫn team phòng thủ, qua được cánh cửa này sẽ dẫn tới khu vực hành lang phía bên phải.Tại đây những hero cơ động có rất nhiều cơ hội để thọc sườn móc lốp team phòng thủ cũng như chạy trốn. Genji là một hero rất dễ lẻn vào đây nếu như bạn không để ý nhờ kỹ năng lướt và phản đòn của mình.

Như đã nêu trên, bạn sẽ bốc hơi trong tích tắc nếu như cứ cắm đầu lao qua cửa. Với những hero cơ động bạn có thể đi vào hành lang phía bên trái qua ô nhỏ phía trên cửa hoặc chạy vào tòa nhà phía tên phải rồi leo cầu thang lên tầng để vòng ra phia sau. Cả 2 con đường này đều có những điểm hồi máu, tuy nhiên khu vực bên tay trái vẫn có nhiều đất diễn hơn. 

Khu vực nhà bên tay phải chỉ có một điểm hồi máu loại nhỏ, trong khi đo cả cửa ra lẫn cửa vào đều nằm trong tầm ngắm của team địch. Khu vực bên tay trái sẽ lợi hơn rất nhiều khi có hai điểm hồi máu và rất nhiều vị trí để di chuyển.

Trừ những hero có nhiệm vụ riêng như Genji, Tracer,Reapers  việc đi cùng theo nhóm là việc cực kỳ quan trọng đối với team tấn công trong map này. Để có thể qua được cửa không gì thích hợp hơn Reinhardt và Mercy, bạn cũng có thể pick Lucio để tăng tốc độ chạy cho đồng đội.

Khi mà team đối phương có xu hướng thẩm du tinh thần như vậy việc sở hữu Windowmaker hay Hanzo cho team tấn công cũng rất hợp lý. Hãy sử dụng Sonic Arrow và Infra-sight để cung cấp tầm nhìn xác định vị trí camp của đối phương cho toàn đội. Tòa nhà bên cạnh nhà hàng Riikimaru đối diện cổng lớn và một vị trí đẹp để trổ tài bắn tỉa của mình, không những thế bạn hoàn toàn có thể rút xuống dưới để hồi máu tại tầng 1.