Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 kỳ thi vào lớp 10 tại địa phương

Loading...

Thủ khoa đầu vào lớp chuyên Toán kiêm thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường Tiểu học & THCS Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh) Nguyễn Anh Bảo.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Hà Tĩnh, Anh Bảo đạt điểm số 57,5. Cụ thể, Bảo đạt Ngữ văn 8, Toán 10, tiếng Anh 9,5 và môn chuyên Toán 10 điểm (môn chuyên nhân hệ số 3). Học sinh này cũng là thí sinh duy nhất đạt được điểm 10 môn chuyên.

Ảnh 1: Thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh - We25.vn

Nguyễn Anh Bảo - cậu học sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Xem bảng điểm của Anh Bảo, ai cũng phải ngưỡng mộ thành tích học tập đáng nể của cậu học trò vùng ven biển. Sinh ra và lớn lên tại thôn Liên Phú, xã Thạch Hội (Thạch Hà), ngay từ nhỏ Anh Bảo đã gắn bó với ngôi trường ở vùng cát trắng quê nghèo. Bảo may mắn được sinh ra trong gia đình có cả bố và mẹ đều là giáo viên (mẹ là giáo viên môn Hóa, trường Tiểu học & THCS Thạch Hội; bố là giáo viên môn Hóa, trường THCS Văn Trị).

Chị Trần Thị Kim Nhung (mẹ của Bảo) chia sẻ: “Từ bậc tiểu học học, cháu đã bộc lộ năng khiếu ở bộ môn tiếng Anh. Nhà ở quê, không có điều kiện để cháu học thêm ở các trung tâm và học thêm như các bạn khác nên kiến thức của cháu chủ yếu là sự giúp đỡ của giáo viên bộ môn, sự cố gắng và ham học của bản thân”. Chính điều đó đã đưa Bảo đến với thành tích đầu tiên là giải Khuyến khích cấp quốc gia trong kỳ thi tiếng Anh qua mạng (IOE) năm lớp 5.

Ảnh 2: Thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh - We25.vn

Ngoài sự hướng dẫn của các giáo viên, ở nhà Bảo còn dành thời gian để làm các bài tập nâng cao.

Bên cạnh niềm đam mê Tiếng Anh, Bảo Anh cũng rất miệt mài say mê với môn Toán. Tố chất cùng sự giúp đỡ từ phía thầy cô, nhà trường đã giúp Bảo duy trì thành tích tốt không chỉ ở 2 bộ môn cậu bạn yêu thích và trở thành học sinh giỏi toàn diện. Ý thức học tập và sự nỗ lực của Bảo đã được ghi nhận xứng đáng bằng giải nhất Kỳ thi Olympic Toán cấp huyện lớp 8.

Bảo cũng tham gia cuộc thi Tiếng Anh vượt cấp và giành được giải nhì Tiếng Anh cấp huyện lớp 9. Kể từ đó, cậu bạn mơ ước được theo học tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Chỉ khi lên lớp 9, dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn cùng những sở thích cá nhân thì Bảo mới chuyển qua học chuyên môn Toán hơn.

Ảnh 3: Thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh - We25.vn

Bộ sưu tập giải thưởng năm lớp 9 của Anh Bảo.

Anh Nguyễn Thế Anh (bố của Bảo) cho biết: “Cả 2 vợ chồng đã gắn bó với môn Hóa nên tôi cũng muốn con có một con đường khác hơn so với bố mẹ. Chúng tôi cũng rất tin tưởng và ủng hộ quyết định của cháu, vì thế luôn động viên cháu phải cố gắng hết sức để theo đuổi đam mê và sự lựa chọn của mình”.

Từ sự ủng hộ, tạo điều kiện của bố mẹ, sự dìu dắt của thầy cô, nhà trường, Bảo ngày càng nhận thấy sự hấp dẫn từ những con số. Cậu bạn cho rằng: “Chỉ cần kiên trì, cố gắng đào sâu suy nghĩ, vận dụng các kiến thức đã được học thì những bài toán khó cuối cùng cũng được giải quyết. Cảm giác sau mỗi lần chinh phục những đề toán khó khiến em hết sức hưng phấn, thoải mái”.

Ảnh 4: Thủ khoa đầu vào trường chuyên Hà Tĩnh - We25.vn

Ngoài thời gian tự học, Bảo cũng thường hướng dẫn em trai làm những bài tập khó.

Bảo đã có một năm học cuối cấp đầy ấn tượng, những giải thưởng xứng đáng với sự nỗ lực miệt mài của em suốt thời gian qua: Thủ khoa môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện; giải nhất môn Hóa cấp huyện; đồng thủ khoa môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9, Huy chương Bạc môn võ cổ truyền tại đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh.

Trước kỳ thi vào lớp 10 khoảng 1 tháng, Bảo bị tai nạn rạn xương cổ tay phải, việc học càng trở nên khó khăn. “Em rất lo khi không thể viết nhưng em đã tìm cách khắc phục, đó là chăm chú nghe giảng để ghi nhớ kiến thức. Những bài toán khó cũng thường được giải ngay trong suy nghĩ.

Buồn nhất là ngày thi đến gần nhưng vẫn chưa được tháo bột. Mãi đến lúc cách kỳ thi 5 ngày, bố mẹ em phải năn nỉ, bác sỹ mới tháo bột để về tập viết.”, Bảo kể về hành trình vượt khó chinh phục kỳ tích của mình.

Theo báo Hà Tĩnh


Tham gia cuộc thi "Checkin-holic" tìm kiếm gương mặt đại sứ du lịch thương hiệu Check in Vietnam để có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 100 triệu đồng.

✅ Gửi bài dự thi qua link: http://bit.ly/2I2aMTG 

✅ Gửi bài tới Group Check in Vietnam (www.fb.com/groups/vietnamlovers/)

Thông tin chi tiết cuộc thi truy cập tại https://we25.vn/checkin-holic/

"Checkin-holic, More summer, please!"

>> Đọc thêm: Thủ khoa thi vào lớp 10 tại TP HCM là một nữ sinh đạt 28,5 điểm 3 môn

    Bình Luận